Tại sao nhà hướng Nam là tốt nhất trong phong thủy

Từ xưa ông cha ta đã có câu ca dao “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Vậy trong phong thủy tại sao nhà hướng Nam lại được người xưa coi trọng như thế.

Nhà hướng Nam có gì tốt?

Với thời tiết và vị trí địa lý của nước ta thì hướng Đông Nam hay hướng Nam là hướng mà có gió mát, mùa hè không bị nắng gay gắt rọi vào nhà. Hay hướng Đông Tứ Mệnh là nhà mà đa phần phù hợp với chủ nhà.

Nếu xây nhà hướng Nam thì ngôi nhà sẽ mát mẻ về mùa hè, ấm về mùa lạnh, tăng cường sức khỏe con người.

Khí hậu ở nước ta là nhiệt đới, nên sẽ nóng và ẩm ướt cùng hay có gió mùa. Và việc xây dựng nhà cửa theo hướng Nam thì sẽ lưu thông gió thuận lợi, tránh ẩm ướt mà lại mát mẻ, và đầy đủ ánh sáng. Nếu xây nhà về hướng Nam vào mùa hè ngôi nhà sẽ tránh đước cái ánh nắng chói chang vào buổi sáng, hay ánh nắng lúc chiều tà từ phía Tây, hơn thế nữa con tránh được gió lạnh từ phương Bắc và gió nóng từ hướng tây hay còn gọi là gió Lào.

Những điều cần chú ý

Vào mùa hè nóng bức, việc xây nhà theo hướng Nam hay đông Nam sẽ đón được những ngọn gió mát mẻ, thường xuyên. Luồng khí lưu thông liên tục tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ trong căn nhà của mình.

Theo như trong Tiên thiên bát quái, hướng Nam là quẻ Càn, ý chỉ vua chúa nên đây còn được coi là hướng của thiên tử. Sẽ mang lại sự phát tài trong làm ăn của gia chủ. Còn theo Hậu thiên bát quái, thì hướng Nam là quỷ Ly, tượng trưng cho ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa xưa kia hay nhìn về hướng Nam với ý nghĩa hướng về ánh sáng, mong muốn mình trở thành minh quân. Vì thế mà hướng Nam thường được cho là vận mệnh cao quý, tăng tiến trong sự nghiệp.

Tuy hướng Nam là hướng tốt để xây nhà, nhưng cái gì cũng chỉ có tương đối. Theo phong thủy phái bát trạch thì hướng Nam chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch mà thôi. Nhưng với những người không phải mệnh Đông tứ trạch mà là Tây tứ trạch thì nên sử dụng gương bát quái để hóa giải thế xấu này. Đến với dự án chung cư Vincity Tây Mỗ khách hàng có thể yên tâm với hướng nhà tại đây.

Leave a Reply