Alphabetlands – Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới được khởi công vào ngày 08-10 được coi là thành phố triển lãm lớn nhất châu Á và đứng thứ 5 thế giới.

Sáng 8-10, UBND TP Hà Nội phối hợp Tập đoàn Vingroup tổ chức động thổ dự án thành phố triển lãm tại huyện Đông Anh, Hà Nội. 

Trung tâm này là để thay thế cho Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia ở Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội đã được chuyển đổi mục đích sử dụng vào giữa năm 2016. Trung tâm hội chợ triển lãm cũ sẽ được thay thế bằng tổ hợp chung cư, văn phòng cao cấp, với chiều cao 180m.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng một số lãnh đạo TƯ và địa phương làm lễ động thổ

Lễ ra mắt hoành tráng

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, khi công trình được hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu triển lãm cho các sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước, nhằm phát huy tốt tiềm năng và thế mạnh sẵn có của địa phương. Công trình hoàn thành sẽ là động lực giúp phát triển vùng kinh tế phía Bắc Hà Nội. 

Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia được Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), một thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Phối cảnh ý tưởng quy hoạch và kiến trúc Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia

Dự án có tổng diện tích 90ha và được xây dựng các công trình khác tích hợp vào như: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời, Trung tâm xúc tiến thương mại, Khách sạn 5 sao 52 tầng, Trung tâm thương mại…với công trình được mô phỏng hình án bông hoa sen quốc hoa của nước ta.

Công trình được xây dựng theo thiết kế giành giải Nhất trong cuộc thi “Phương án quy hoạch kiến trúc Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia” năm 2015 do Tập đoàn Vingroup tổ chức. Xem thêm về dự án Vincity Tây Mỗ.

Dự kiến công trình Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động từ quý 4 năm 2018.

Hotline 0916323066

Leave a Reply