Home / Tin tức / Ngăn chặn kịp thời người định nhảy lầu tự tử

Ngăn chặn kịp thời người định nhảy lầu tự tử

http://alphabetlands.com/ – Trao đổi với phóng viên vào chiều 12/5, Trung tá Nguyễn Quý Hưng, Trưởng Công an Phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, vào sáng ngày 11/5 đơn vị đã ngăn chặn một vụ tự tử tại khu chung cư Dương Nội.

Mẫu thuẫn xuất phát từ chính gia đình

Người phụ nữ có ý định nhảy từ tầng 9 khu chung cư xuống đát được xác minh là bà Quách Thị A (SN 1959), ở tại chung cư HH2D – Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

 

hien truong vu tu tu
Hiện trường nơi bà A định tự tử (chỗ khoanh đỏ)

Theo Công an phường Yên Nghĩa chia sẻ, vào khoảng 9h50 sáng 11/5, đơn vị này đã nhận được đơn trình báo từ đại diện tổ dân phố số 18, chung cư HH2D Dương Nội về việc người phụ nữ khoảng 50 tuổi có ý định tự tử từ khu ban công tầng 9 xuống đất.
Sau khi nhận được tin, trưởng Công An phường Yên nghĩa đã giao nhiệm vụ cho Trung úy Lê Minh Cường và Trung úy Đinh Văn Cường, cán bộ Công an phường đến ngay hiện đường nơi xảy ra vụ việc.Tại đây các chiến sĩ đã phải cố gắng thuyết phục mất 5 phút, bà A mới nghe ra và tử bỏ ý định tự tử của mình. Qua xác minh tìm hiểu, Công an Phường được biết rằng nguyên do là bà A và con gái đã xảy ra cãi vã. Sáng 11/5 bà A và cô con gái vẫn tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn. Bà A. ra ban công tầng 9 của tòa nhà chung cư với ý định nhảy xuống đất tự sát.

Hồi chuông cảnh báo về hiện tượng tự tử

Công cuộc thuyết phục bà A vô cùng khó khăn khi mà lúc đó chồng bà A quyết không chịu mở cửa. Các chiến sỹ Công an Phường Yên Nghĩa đã kiên trì thuyyeest phục ông mở cửa để lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường giải cứu bà A.Được biết trước đó vào khoảng 14h chiều ngày 10/5 cũng tại khu chung cư Dương Nội, phường Yên Nghĩa, Hà Đông cũng đã xảy ra vụ một phụ nữ nhảy từ tầng 14 xuống đất tử vong. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị H. (sinh năm 1979) quê ở Hà Nam, hiện sống cùng chồng và một con tại chung cư CT8A Dương Nội.

nan nhan nu tu vong tai khu do thi duong noi
Sự việc đáng tiếc xảy ra tại chung cư CT8D Dương Nội (Ảnh: Beatvn)

Hiện các vụ việc đã được Cơ quan chức năng Công an Quận Hà Đông tiếp nhận và điều tra làm rõ nguyên nhân các vụ tự tử
Hà Hoàng/ An ninh Thủ đô

KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ ÁN
Bắt Buộc
Bắt Buộc

Check Also

Khu đô thị xanh Dragon City Park

Khu đô thị xanh Dragon City Park “Đô thị Châu Âu giữa lòng Đà Nẵng” …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *