Home / Tin tức / Kiểu dỗ trẻ mới lạ của giáo viên mầm non

Kiểu dỗ trẻ mới lạ của giáo viên mầm non

Hiện nay cận thị sớm và béo phi là hai căn bệnh cực kỳ phổ biến ở trẻ em tại những trường mầm non. Trong đó lý do chủ yếu dẫn tới 2 căn bệnh này là do trẻ được xem ti vi liên tục trong thời gian dài.

cac do tre trong truong mam non

Trẻ nghịch thì cho xem tivi

Có con 19 tháng tuổi, chị Trinh (tại H.Bình Chánh, HCM) cho hay:” Lúc đến đón con ở trường, tôi thường hay thấy các cô giáo mở phim hoạt hình cho các bé xem trong thời gian chờ phụ huyên tới đón. Có lần tôi đến vào giữa giờ học, tại đây tôi trông thấy giáo viên vẫn mở phim hoạt hình cho cả lớp xem, tôi không hiểu đang trong giờ học các giáo viên mở hoạt hình nên cho trẻ để làm gì. Tôi được nghe giải thích từ giáo viên thì thông thường lớp có 2 giáo viên nhưng hôm đó có 1 cô nghỉ nên giữ không xuể, phải mở hoạt hình cho các bé xem”.

Chị Lan ở quận 7, TP.HCM chia sẻ :”Ở nhà tôi cực kỳ ít khi mở các chương trình hoạt hình nên cho cháu xem, nên khi thấy cháu rất thành thạo trong việc xem hoạt hình như vậy tôi cực kỳ bất ngờ. Tôi hỏi ra thì mới biết trong lớp cô hay mở nên cho các cháu xem”

Chủ yếu cho xem chương trình giải trí

Hiện nay trong các trường mầm non đều được trang bị tivi như một giáo cụ phục vụ cho giờ học. Tuy nhiên, theo thông tin phóng viên ghi nhận, rất hiếm khi giáo viên sử dụng ti vi vào mục đích chính của nó mà chỉ để dỗ trẻ khi không muốn trẻ làm phiền.

Bà Trân Thị Nhung (GV mầm non tại Q.7, TP.HCM) chia sẻ:” Việc sử dụng ti vi vào dạy học trong trường mầm non là rất hiếm. Chủ yếu ti vi dược dùng dể chiếu phim hoạt hình, các chương trình thiếu nhi. Và đăc biệt, tivi cũng là cách đối phó khi mà giáo viên bận việc”.

Không nhất thiết phải có tivi trong lớp học

cho tre xem tivi som

“Hiện nay 100% trường mầm non của quận đều có tivi trong lớp học”. Ông Trịnh Vĩnh Thanh – Phó phòng Giáo dục Q. Gò Vấp (TP.HCM) cho hay.

Vậy mà trong khi đó các văn bản của Bộ GD-ĐT về trường mầm non có quy định chung về cơ sở vật chất trong trường phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn nhưng không có quy định phải trang bị ti vi. Một trưởng phòng giáo dục tại TP.HCM khẳng định:” Tính tới thời điểm này chưa có văn bản nào quy định các trường mầm non phải có tivi, việc này tùy vào nhu cầu của từng trường. Với những trường mà điều kiện còn khó khăn, không tổ chức những tiết học thực tế ngoài trời được thì mới cần trang bị ti vi để mở một số chương trình liên quan giúp học sinh tiếp cận”.
Bất lợi cho trẻ

Bác sẽ Hoàng Thị Tín. trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho hay: “Nếu cho trẻ xem ti vi quá nhiều, ngoài việc khiến trẻ mất tập trung còn làm mất khả năng sáng tạo của trẻ. Khoa học cũng chứng minh khi trẻ không tập trung vào ăn uống mà vừa xem vừa ăn sẽ giảm khả năng tiêu hóa, dẫn đến khả năng tiết men hỗ trợ tiêu hóa cũng bị giảm” 

“Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, cơ quan thị giấc vẫn chưa phát triển hoàn thiện. khả năng điều tiết mắt còn kém nên không thể thích ứng với ánh sáng từ ti vi. Nếu nhìn vào ti vi quá lâu và chỉ giữ nguyên một tư thế thì sẽ gây cận thị và giảm thị lực một cách đáng kể, còn có nguy cơ mù lòa rất cao.

(Theo báo Thanh Niên)

KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ ÁN
Bắt Buộc
Bắt Buộc

Check Also

TNR Quế Võ Siêu Dự Án Đẳng Cấp Bắc Ninh

TNR Quế Võ Bắc Ninh siêu dự án của chủ đầu tư TNR Holdings Việt Nam …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *