Him Lam kiến nghị được chuyển đổi đất sân golf thành nhà ở để bán

Nếu được chấp nhận, dự án tại quận Long Biên sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng đất của khu nhà ở sinh thái cho thuê thành nhà ở để bán.

Mới đây, Công ty CP Đầu tư Long Biên (LOBICO) đã gửi văn bản đến UBND TP. Hà Nội đề nghị được chuyển đổi chức năng sử dụng đất dự án Khu đô thị nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên từ đất cây xanh thể dục thể thao sang đất ở.

Khu đô thị này có diện tích 7,7ha nằm trong quần thể dự án Sân golf và dịch vụ Long Biên (tổng diện tích 119,2ha). Năm 2012, dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Năm 2015, UBND TP. Hà Nội đã chấp thuận chủ trương triển khai phần 7,7ha này thành dự án riêng có tên là Khu nhà ở sinh thái cho thuê Him Lam Long Biên. Sở QH-KT đã cấp phép quy hoạch mặt bằng đối với dự án này. Nhưng sau đó, theo đề nghị của UBND quận Long Biên và Sở TN&MT, thành phố đã cho phép doanh nghiệp chuyển mục đích sử dụng đất sang nhà ở để bán.

Tham khảo dự án Him Lam Thượng Thanh sắp mở bán

Theo mặt bằng được Sở QH-KT chấp thuận, dự án khu nhà ở sinh thái này là những công trình thấp tầng, gồm 73 căn, mật độ xây dựng 50%.

Trong văn bản gửi Chính phủ, UBND TP. Hà Nội nêu, đề xuất chuyển mục đích sử dụng đất Khu nhà ở sinh thái cho thuê của Công ty Long Biên sẽ làm giảm diện tích khu sân golf và dịch vụ Long Biên; đồng thời làm thay đổi chức năng sử dụng đất khu đất dự án được xác định trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được duyệt từ đất cây xanh sang đất đơn vị ở.

Bên cạnh đó, đề xuất này cũng làm giảm diện tích đất cây xanh, thể dục thể thao và chỉ tiêu trong quy hoạch phân khu đô thị còn 11,34m2/người. Nhưng theo UBND thành phố, mức nêu trên là phù hợp nếu đối chiếu với định hướng tại Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được phê duyệt.

Cũng theo cơ quan này, đề xuất của Him Lam vẫn đảm bảo phù hợp theo định hướng tại Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, không làm thay đổi nội dung quy hoạch đã được duyệt.

Vào tháng 5, Bộ Xây dựng đã gửi UBND TP. Hà Nội công văn, trong đó nêu rõ theo quyết định của Thủ tướng, Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu đất Dự án sân golf và dịch vụ Long Biên thuộc phạm vi đất cây xanh thành phố và đất quốc phòng (sân bay Gia Lâm).

Vì vậy, Thủ tướng có thẩm quyền quyết định việc giảm diện tích dự án sân golf và chuyển đổi chức năng sử dụng đất Dự án Khu nhà ở Him Lam Long Biên trong Khu sân golf và dịch vụ Long Biên. Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP. Hà Nội báo cáo Thủ tướng để quyết định nội dung điều chỉnh trên. Vì vậy, UBND TP. Hà Nội đã đề nghị Thủ tướng xem xét đề xuất của doanh nghiệp.

Hotline tư vấn 0916323066

(Theo Vnexpress)

Leave a Reply