Home / Tin tức / Cảm động câu chuyện chú chó không chê chủ nghèo

Cảm động câu chuyện chú chó không chê chủ nghèo

Tình thân 18 năm đầy cảm động của ông lão nghèo và chú chó tàn tật

“Nếu vào một ngày nào đó Tiểu Tiểu đi rồi, thì tôi cũng sẽ đi theo bầu bạn cùng nó” – đó là câu nói cảm động của ông Vương khi nhìn thấy “người” bạn thân thiết bao năm trời của mình đang ngày một yếu đi và dần mất đi khả năng di chuyển.

Vào một ngày cách đây 18 năm, ông Vương có nhận nuôi một chú chó nhỏ và đặt tên cho nó là Tiểu Tiểu. Do một phần ông thích nuôi chó, và một phần là do người thân đi làm xa, một mình ông sống cô quạnh ở nhà trong lúc tuổi đã xế chiều. Nhưng từ khi có Tiểu Tiểu bầu bạn ông đã có thêm niềm vui, và cảm thấy yêu đời hơn. Tiểu Tiểu cũng là chú chó bị bỏ rơi nên hai tâm hồn ấy đã tìm được sự đồng điệu, hoài hợp với nhau hơn. Ông và Tiểu Tiểu quấn quýt lấy nhau không rời nửa bước, cả kể lúc ăn cơm hay lúc tắm.

cho khong che chu ngheo
Ông Vương và Tiểu Tiểu người bạn thân thiết của mình quấn quýt bên nhau

Kỷ niệm đáng nhớ về tình cảm thắm thiết của ông Vương và Tiểu Tiểu phải kể đến chuyện vào 15 năm trước. Khi thấy ông Vương đi mãi không về, Tiểu Tiểu đã sang nhà hàng xóm cào cửa liên tục nhờ giúp đỡ. Cảm thấy có điều gì đó bất thường, hàng xóm đã chia nhau đi tìm và phát hiện ông Vương đã bị kể trộm đánh bất tỉnh. Sau tai nạn lần đó, tình cảm của Tiểu Tiểu và ông Vương càng thêm khăng khít.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, Tiểu Tiểu giờ đây đã trở thành chú chó già 18 tuổi, nếu tính với đúng số tuổi trong loài chó thì Tiểu Tiểu đã ngót nghét được 100 tuổi. Một lần mức bệnh, ông Vương đã đưa Tiểu Tiểu đi khám thì bác sĩ thú ý đã chuẩn đoán nó bị mắc bệnh đục thủy tinh thể, chân bắt đầu yếu dần, và có khả năng không thể di chuyển được nữa. Vì sức khỏe của Tiểu Tiểu đã yếu nên bác sĩ cũng khuyên không nên phẫu thuật. Nhìn thấy người bạn thân thiết của mình ngày một yếu đi, ông Vương đã quyết định đồng hàng cùng nó tới cùng, thậm chí ông còn nói: “Nếu vào một ngày nào đó Tiểu Tiểu không còn trên cõi đời này, tôi sẽ cùng đi với nó”. Ngày ngày hình ảnh ông lão già khom khem cõng trên lưng chú chó ốm yếu khiến nhiều người cảm động.

Ông Vương cõng trên lưng người bạn giá ốm yếu
Ông Vương cõng trên lưng người bạn giá ốm yếu

Tình cảm đó không chỉ là tình cảm giữa người chủ và chú chó, không phải là tình bạn lâu năm nữa, mà đó là tình cảm của người thân trong một gia đình. 18 năm, một khoảng thời gia khá dài để cả hai cùng trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, có với nhau rất nhiều kỳ niệm đẹp. Hy vọng tình cảm ấy sẽ được lưu giữ mãi mãi và mong sức khỏe của ông Vương và Tiểu Tiểu sẽ tiến triển tốt hơn để có thêm thời gian bên nhau.

Ông Vương và Tiểu Tiểu
Ông Vương và Tiểu Tiểu

Câu chuyện của ông Vương cùng Tiểu Tiểu là một trong hàng nghìn những câu chuyện cảm động về tình cảm của người và chó trên thế giới nhỏ bé này.

Chú chó trung thành nhất Nhật Bản

Chắc hẳn các bạn đã biết về câu chuyện chú chó Hachiko. Hachiko là chú chó của giáo sư Hidesaburo Ueno, hằng ngày khi giáo sư Hidesaburo ra nhà ga đi làm vào buổi sáng, Hachiko đều theo chân tiễn chủ và mỗi buổi chiều khi giáo sư trở về nhà Hachiko luôn chờ đón ông ở nhà ga.

Một hôm, khi ông Hidesaburo bị nhồi máu cơ tim rồi đột ngột qua đời ngay tại nơi mình làm việc. Ông đã mãi mãi không thể trở về nhà bên Hachiko, thế nhưng chú chó hachiko vẫn kiên nhẫn chờ đợi ông ông của mình về. Hachiko không chỉ ngồi chờ 1, 2 ngày mà đã mòn mỏi chờ ông Hidesaburo đằng đẵng suốt 9 năm trời. Sau 9 năm chú chó Hachiko đã qua đời trong sự thương xót của người dân Nhật Bản.

Hình ảnh chú chó Hachiko ngồi chờ ông chủ của mình bên bến tàu
Hình ảnh chú chó Hachiko ngồi chờ ông chủ của mình bên bến tàu

Câu chuyện về chú chó Hachiko đã gây xúc động mạnh cho cả thế giới, đến nỗi người ta đã dựng thành phim kể về câu chuyện cảm động này và xây một tượng đài để tôn vinh Hachiko.

Bức tường của Hachiko được đặt tại Công viên ở Nhật Bản
Bức tường của Hachiko được đặt tại Công viên ở Nhật Bản

Một câu chuyện cảm động khác là chú chó Miracle ở Anh đã được trao tặng giải thưởng “Những người bạn trong cuộc đời” vì tình cảm đặc biệt và sự hỗ trợ kỳ diệu của mình dành cho cậu chủ bé nhỏ – cậu bé Kyle bị mắc chứng bệnh bại não và tự kỷ. Nhờ tình bạn thân thiết của Miracle, đã giúp Kyle trở nên hoạt bát vui vẻ hơn. Quả là tình yêu chân thành sẽ giúp chúng ta vượt qua nỗi đau của bệnh tật và đau thương.

Chú chó Miracle bên cạnh cậu chủ nhỏ Kyle
Chú chó Miracle bên cạnh cậu chủ nhỏ Kyle

Chó không chê chủ nghèo

cu gia om yeu ben canh chu cho nho
Một cụ bà ăn xin già yếu, cô đơn, không người thân bạn bè, chỉ có mỗi chú chó để bầu bạn qua ngày.
chu cho giup do chu di xe lan
Chó không phải loài vô tri vô giác, chúng cũng có tình yêu thương, cũng có cảm xúc và biết khi nào chủ của mình cần sự giúp đỡ của mình nhất.
chu cho di tim chu nhan cua minh
Chú chó đem theo tấm ảnh này chạy khắp nơi với hi vọng có thể tìm lại được chủ của mình. Thân hình gầy gò và đôi mắt đượm buồn ngấn lệ của chú khiến không ít người cảm thấy chạnh lòng.

KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ ÁN
Bắt Buộc
Bắt Buộc

Check Also

CHUNG CƯ CAO CẤP KING PALACE 108 NGUYỄN TRÃI

CHUNG CƯ KING PALACE 108 NGUYỄN TRÃI Chung cư King Palace – Cung điện Đế Vương …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *