1. Chọn chủ đầu tư

Một dự án tốt thì trước tiên phải có được một chủ đầu tư tốt, tiến độ xây dựng nhanh, giá cả đưa ra hợp lý, cùng các chính sách ưu đãi tốt. Có đến hơn 50% người mua nhà ở chung cư trên địa bàn Hà Nội có vấ đề với chủ đầu tư. Những tai nạn thường thấy khi gặp phải chủ đầu tư không uy tín như bán nhà tính giá bằng đô, giá trên hợp đồng một giá, góp vốn một giá…

Trước kia trên thị trường bất động sản có cơn sóng gió rất nhiều chủ đầu tư ôm tiền của khách mà bỏ trốn để dự án chết. Nên kinh nghiệm của nhiều người khi chọn cho mình một căn hộ chung cư là xét về uy tín của chủ đầu tư với các dự đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng để lựa chọn thật hợp lý.

Đừng ham rẻ, chủ đầu tư uy tín là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi quyết định mua chung cư. 

2. Hạ tầng giao thông

Với những dự án gần trung tâm thì không quá quan trọng về vấn đề giao thông, nhưng với các dự án ngoại thành xa trung tâm thành phố thì bạn nên xem xét về vấn đề giao thông.

Có thể so sánh thế này, nếu một dự án nằm xa trung tâm thành phố nhưng thiết kế đẹp, giá cả tốt, hạ tầng giao thông thuận lợi thì hoàn toàn đáng để cân nhắc mua. Nhưng cũng có một dự án xa trung tâm, hạ tầng tốt và có cả xe bus riêng phục vụ cho cư dân, liên tục miễn phí. Nếu công việc không phải phải di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì những khu chung cư kiểu này cũng phù hợp với bạn. Đây là điều then chốt, khi hàng ngày bạn phải di chuyển từ chỗ ở đến nơi làm việc.

Tìm hiểu về khu đô thị Vinhomes Lò Đúc

3. Hạ tầng xã hội

Có được một ngôi nhà để ở nhưng chưa phải là tất cả, chúng ta cần phải có một môi trường sống tốt, ở nơi đó cần có đầy đủ tiện ích, dịch vụ phục vụ cho đời sống của gia đình bạn. Cần phải có hệ thống giáo dục, trung tâm thương mại, bệnh viện, công viên, hồ điều hòa. Các dự án lớn thường sẽ được đồng bộ nên cư dân có thể tìm thấy mọi dịch vụ tại nơi mình sống. Còn các dự án nhỏ thì hay bị hạn chế ở mặt này.

Tuy nhiên với tình hình thị trường bất động sản cạnh tranh nhau gay gắt như hiện nay thì các dự án nhỏ cũng được tích hợp sẵn những dịch vụ tiện ích trong chính tòa nhà chung cư.

4. Phí dịch vụ 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về những loại chi phí phát sinh tại khu đô thị mà mình định mua. Phí chung cư thường được tính theo m2, dao động từ vài trăm đồng đến hơn chục ngàn đồng/ m2. Đây là khoản chi phí hàng tháng đáng lưu ý với những người có thu nhập trung bình. Mức thu cao nhất hiện nay trên thị trường là ở tòa nhà Keang Nam – Hà Nội.

5. Tiện ích công cộng

Sự khác nhau của việc sống trên các căn hộ chung cư với nhà riêng là các tiện ích công cộng. Chúng ta nên tìm hiểu thêm các tiện ích như chỗ gửi xe, bể bơi, hệ thống thể dục, thể thao, thang máy, an ninh…

Nhiều tòa chung cư xây trên diện tích hạn chế, trồng nhiều tầng lại chỉ có một tầng hầm. Kiếm được một chỗ để ô tô không đơn giản chút nào.

Ngoài ra, thang máy là thứ mà bất kỳ tòa chung cư hiện đại nào cũng không thể thiếu. Chúng ta có thể hình dung như thế này, tòa nhà có 25 tầng, khoảng 20 căn / tầng, nhưng chỉ có 4 thang máy liệu có đảm bảo di chuyển thuận tiện. Nhiều tòa nhà trong giờ cao điểm, cư dân phải chờ 15p mới có thể di chuyển. Ngày này cũng phải chờ, và đặc biệt là những lúc gấp sẽ làm bạn khó chịu.

THANG MÁY CHUNG CƯ XUỐNG CẤP

 

Thang máy xuống cấp, hỏng hóc, rơi tự do là nỗi ám ảnh của nhiều người dân sống trong chung cư. 

6. Môi trường

“An cư lạc nghiệp” căn nhà bạn lựa chọn có thể là nơi bạn dành cả phần đời của mình và thậm chí là của con cháu mình ở đó, nên bạn cần nghiên cứu kỹ hơn tới môi trường sống. Những nơi có môi trường kém: ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, mật độ dân cư đông… sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và là kinh nghiệm mua nhà đất bạn không nên bỏ qua.

7. Hệ thống báo cháy và an ninh

Bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không? Còn về vấn đề phòng cháy chữa cháy hay bị mọi người bỏ qua. Nhưng không ai lường trước được hết mọi bất trắc, vì vậy chúng ta nên có sự chuẩn bị, bảo vệ chính mạng sống của mình và người thân trong gia đình. Bạn nên tìm hiểu rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà.

Còn vấn đề đảm bảo an ninh trong tòa nhà, mộ số chủ đầu tư đã trang bị thêm hệ thống camera quan sát, kiểm tra ra vào trong khu nhà, sử dụng thẻ từ để điều khiển thang máy chỉ dành riêng cho cư dân của tòa nhà. Tất nhiên, chi phí để trang bị cho hệ thống này đã được tính luôn vào giá của căn nhà.

Xem thêm Dragon fairy Nha Trang

8. Đơn vị quản lý

Với những chủ đầu tư lớn thì đội ngũ quản lý cũng sẽ có sự chuyên nghiệp hơn và giúp cho cuộc sống của cư dân thoải mái, an toàn, dễ chịu. bạn có thể đánh giá chất lượng quản lý của một đơn vị bằng cách tìm hiểu xem họ đang quản lý những dự án nào, và ý kiến của cư dân ở đó. Nên tìm đến những nhà đầu tư có bề dày kinh nghiệm trên thị trường thay vì những đơn vị mới. Vì người chịu thiệt không ai khác chính là bạn. 

Chất lượng của khu chung cư gắn liền với độ uy tín của chủ đầu tư và cũng chính nó quyết định tiêu chí lựa chọn mua căn hộ đó hay không. Và quý khách có thể yên tâm khi đến với Chung cư Vincity Tây Mỗ của tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn hàng đầu về địa ốc.