Tháp tài chính Phương Trạch cao 108 tầng là tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa được UBND TP.HN duyệt quy hoạch trên khu đô thị mới Bắc Sông Hồng, cạnh cầu Nhật Tân. Trên tuyến đường huyết mạch Nhật Tân – Nội Bài là miếng bánh béo bở để các nhà đầu tư chuẩn bị lên kế hoạch với các siêu dự án bất động sản. Và tại đây sẽ được hình thành lên Siêu tổ hợp trung tâm tài chính thương mại kết hợp với tháp tài chính 108 tầng điểm nhấn với các thành hình bông hoa sen cho khu vực phía Bắc sông Hồng – đây là tiền đề cho việc phát triển khu đô thị đồng bộ tại khu vực Bắc Sông Hồng, đây là cơ sở để kêu gọi các nhà đầu tư cùng tham gia, góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của Thủ đô.

Tòa tháp cao nhất Việt nam

Tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài được đặt tên theo tên của vị Đại Tướng tài ba của nước ta là Đại tướng Võ Nguyên Giáp là trục đường được quy hoạch xây dựng nhằm phát triển kinh tế của khu vực, liên kết phát triển tổ hợp hệ thống các trung tâm thương mại, bệnh viện cao cấp, hành chính văn phòng, và nhà ở chất lượng cao.
Quy hoạch được chia làm 3 đoạn thuộc địa bàn Đông Anh và Sóc Sơn – Hà Nội. khu vực đường Võ Nguyên Giáp sẽ hình thành một siêu tổ hợp công trình trung tâm tài chính hàng đầu Viêt Nam.

Về cảnh quan không gian kiến trúc

Theo quy hoạch dự án yêu cầu thì chiều cao công trình sẽ thấp dần về phía sân bay nội bài và khu vực cao nhất là tháp tài chính Phương Trạch lên tới 108 tầng. Đoạn 1 sẽ là các công trình có chiều cao 7 tầng, đoạn 2, chiều cao tối đa của các công trình khoảng 20 tầng, còn đoạn 3 chiều cao tối đa lên đến 108 tầng.

Khu đô thị Bắc Sông Hồng được lập quy hoạch có tổng diện tích là 1.810 ha trên tổng chiều dài 11,2 km. Trong đó đoạn 1 là 397 ha, dài khoảng 5 km với số dân khoảng 6.540 người; đoạn 2 diện tích khoảng 525 ha, chiều dài 4 km cùng số dân khoảng 20.295 người; đoạn 3 là 888 ha, chiều dài khoảng 2,1 km và dân số khoảng 70.015 người.
 

Tháp trung tâm tài chính Phương Trạch sẽ là điểm nhấn chủ đạo cho khu vực Bắc Sông Hồng – một điểm nhấn của thủ đô Hà Nội trong tương lai

Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài được các nhà kiến trúc sư lên ý tưởng từ hình ảnh truyền thống Thăng Long – Hà Nội ” Rồng đuổi ngọc”, xương sống là tuyến cao tốc từ sân bay về trung tâm thành phố, Đầu Rồng là quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Hiện nay tòa nhà được cho là cao nhất Việt Nam chính là Keangnam Hanoi Landmark Tower với 72 tầng, cao 336m, tại đường Phạm Hùng, Hà Nội. Trong thời gian tới trong TP.HCM sẽ có tòa nhà Landmark 81 nằm trong tổ hợp Vinhomes Central Park của chủ đầu tư Vingroup sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Xem thêm Vincity Tây Mỗ.

Do vậy, Với quy hoạch thiết kế 108 tầng, sau khi đi vào hoạt động, tháp tài chính Phương Trạch 108 tầng này sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Hà Nội và cũng là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

HOTLINE 0916323066

Leave a Reply