Từ xa xưa thì ngày tết giao thừa là một trong những ngày quan trọng nhất của người Việt Nam, việc ai là người đầu tiên xông đất nhà mình cực kì quan trọng. Theo phong thủy, năm nay số tuổi xông đất thích hợp nhất như Mậu Thìn, Nhâm Thìn, Kỷ Sửu… tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy thì không những phải xem tuổi còn xem về âm dương ngũ hành có hợp với gia chủ hay không. 

Với bất kỳ gia đình nào, thì ngày đầu tiên của năm mới là thời khắc vô cùng thiêng liêng, đánh dấu năm cũ đã qua và năm mới, nhiều điều mới đến cùng với hy vọng may mắn, phúc lộc.

Trong giờ khắc thiên liêng chuyển giao năm cũ sang năm mới thì người đầu tiên bước vào nhà gọi là “người xông đất”, sứ giả của may mắn, thịnh vượng.

Việc chọn người hợp tuổi với mình để xông nhà cũng được thể hiện khác nhau trong mỗi gia đình. Có người lại tự mình xông đất, có người thì chọn người tốt tính để xông đất…

Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy thì chọn tuổi là một phần còn cần cân nhắc kỹ về đạo đức, sức khỏe, nhân phẩm và tài phú của người xông nhà. Tựu chung lại phải là người tốt vía, tốt tính. Xem thêm lý do vì sao Chung cư tăng tầng.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, những người sinh năm dưới đây sẽ phù hợp để chọn là “người xông đất”:

 tuoi xong dat

Nhưng theo chuyên gia về phong thủy thì nên xem thêm về tuổi của gia chủ và tuổi người xông đất có hợp nhau về âm dương ngũ hành hay không. Xem thêm bảng giá Dragon Fairy 89 Trần Phú

Chọn người hợp mệnh chủ nhà

Chọn người hợp với chủ nhà theo ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của ga chủ, và đồng thời năm xông nhà cũng cần tương sinh với người xông nhà.

Ví dụ như người phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất để xông đất năm Đinh Dậu à tuổi Nhâm Ngọ (2002) mệnh Dương Liễu Mộc có đến 4 yếu tố hợp,.

Hay theo ngũ hành của người xông nhà mệnh Đại Hải Thủy tương sinh với mệnh Đại Lâm Mộc (1989), Tùng Bách Mộc (1950), Kim Bạch Kim(1962), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc (1980) nên là người xông đất rất tốt.

bang tuoi xong dat

Ngoài ra, theo tính toán của phong thủy, có thể chọn tuổi xông đất theo mong muốn của gia chủ:

Nếu muốn đường công danh, tài lộc thì nên chọn người có Can hợp với Can mệnh chủ thành Quan (Tránh hợp thành Sát): Can khác Can mệnh chủ, khác âm dương. Ví dụ: mệnh chủ Quý (âm) chọn người có can Mậu (dương). Xem thêm khu đô thị Vincity Tây Mỗ

Leave a Reply