Để có thể sở hữu một căn hộ hợp phong thủy tuyệt đối là điều không phải dễ dàng. Trong tất cả mọi việc thì không có cái gì tuyệt đối, chỉ có thể là tương đối, và với phong thủy của ngôi nhà chúng ta đang tìm kiếm cũng như vậy nhưng với những cách hóa giải thế xấu của căn nhà trong phong thủy sau đây sẽ giúp bạn có được ngôi nhà phong thủy thật đẹp.

nha dep

Những lỗi xấu mà chúng ta thường hay gặp có thể chia làm bốn loại:

– Do ngoại cảnh của căn hộ không tốt.

– Do căn hộ không phù hợp với tuổi của chủ nhà hay còn gọi là theo Bát Trạch.

– Do cấu trúc bên trong căn nhà.

– Do thời vận của căn nhà không tốt.

Cụ thể như sau:

1. Do ngoại cảnh dẫn đến nhà xấu:

Trong phong thủy hay gọi là do yếu tố Phong thủy Loan đầu. Những căn hộ nằm ở những địa hình bất lợi.

nha gan de

Những căn hộ được xây thấp hơn so với đường đi, đặc biệt là những ngôi nhà gần đê. Nền nhà thấp hơn so với đường bị coi là không tốt. Những cách giải quyết hiện nay là tôn nền nhà cho cao bằng nền đường là không mấy khả thi.

Theo kinh nghiệm của các nhà phong thủy học thì trường hợp này gia chủ nên xây thêm tầng hầm cho ngôi nhà sao cho sàn công tác tầng 1 tối thiểu phải bằng so với nền đường.

Hay trường hợp thế nhà âm dương chênh lệch nhau nhiều quá, không cân bằng. Chẳng hạn à nhà quá thiết sáng hay không khí nghĩa là thiếu yếu tố dương. Những yếu tố này hay gặp khi nhà được xây ở trong khu vực ngõ ngách ở các khu dân cư đông đúc.

Tham khảo Dragon Fairy Trần Phú

Sự quản lý chưa chặt chẽ

Đó là do sự quản lý và thiết kế của chúng ta chưa hợp lý. Để có thể hóa giải vấn đề này, chúng ta nên bố trí hệ thống thắp sáng hợp lý ở khu vực cửa ra vào, nhằm giúp cân bằng sự âm dương trong ngôi nhà.

Những căn nhà có hướng đối diện với đường đi, kiểu như con hẻm chính diện cửa nhà mà con đường, ngõ hẻm đó có chiều dài lớn, hoặc mật độ dày đặc là thế nhà kiêng kị nhất trong phong thủy hay còn có cái tên là Thế nhà Thương Sát. 

Còn nếu con đường đó ngắn và mật độ ít, tạo cảm giác yên ả cho ngôi nhà thì đó lại là thế Minh Đường sáng sủa trong phong thủy.

Tuy vậy, cách khắc phục trong trường hợp này chúng ta có thể treo một trước gương lồi, có tác dụng làm giảm bớt luồng xung khí. Hoặc với nền nhà xây cao hơn nền đường, sẽ có thể tạo lợi thế làm giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí do thế nhà xấu mang lại.

2. Nhà xấu theo Bát trạch:

Cổ nhân đã có câu “Xây nhà xem tuổi” và bây giờ khi mua nhà hay xây nha chúng ta bắt buộc phải xem tuổi của mình có hợp với xây dựng nhà cửa hay không hay tuổi của chủ nhà mà chúng ta muốn mua và hướng của ngôi nhà đó

Trong phong thủy, phương pháp đánh giá của Bát Trạch dựa vào yếu tố tám hướng hoặc quy về bát quái so với tuổi của gia chủ. Các hướng chúng ta nên tránh là Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng, Họa Hại là bốn hướng xấu gây bất lợi cho chủ nhà. 

Tuy vậy Trong Bát Trạch cũng có các phương án hóa giải những điềm xấu đó. Ngoài hướng nhà ra thì hướng bếp cũng đc để ý trong Phong thủy rất nhiều.

Xem thêm Sun Grand City Quảng An

nha bep
Bếp đặt theo một hướng tốt sẽ góp phần khắc phục và hóa giải yếu tố xấu của hướng nhà.

Ngoài hướng nhà và hướng bếp ra chúng ta có thể đặt ban thờ và giường ngủ theo phương hướng tốt để góp phần hóa giải những thế xấu mà ngôi nhà đem lại.

3. Nhà xấu do cấu trúc bên trong nhà:

Thiết kế cấu trúc bên trong nhà được chia làm hai loại: những thiết kế nhìn thấy được như phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách… và những thiết kế không nhìn thấy được hay là được xây ngầm ở dưới như bể nước ngầm, bể phốt…

Về những thiết kế căn nhà nhìn thấy được thì chúng ta có thể lấy ví dụ như cầu thang. Theo phong thủy thì trung tâm nhà mang hành Thổ, mà cầu thang lại mang tính chất vươn lên cao mang hành Mộc. Như vậy nếu cầu thang được thiết kế giữa trung tâm nhà thì Mộc (cầu thang) sẽ khắc Thổ (trung tâm nhà) không tốt chút nào.

Để có thể hóa giải thế xấu này chúng ta có thể điều chỉnh vị trí của cầu thang sang vị trí khác. Hoặc có thể nới rộng khu vực sân vườn tạo thêm một phần diện tích dịch chuyển tâm nhà sang vị trí khác. 

den long
Trong trường hợp bất khả kháng thì chúng ta hóa giải thế xấu bằng cách treo một chiếc đèn lồng đỏ phía trên cầu thang.

Đèn lồng đỏ

Đèn lồng đỏ mang hành Hỏa có thể giúp cho yếu tố xấu của hành Mộc khắc Thổ gây ra, lại vừa có thể trang trí thêm cho căn nhà.

Về mặt thiết kế bên dưới, một lỗi các căn nhà hay gặp phải là bể nước ngầm hay bể phốt đặt giữa tâm nhà. Đây là vấn đề khá khó vì bể phốt mà để dưới giữa trung tâm căn nhà sẽ có những khí xú uế. Và bể nước cũng tương tự như vậy sẽ làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy của căn nhà.

Trong trường hợp này ta nên bố trí lại tổng thể căn nha sao cho bể phốt di dời ra phía sau hoặc bên cạnh căn nhà. Để có thể tránh được những điều không mong muốn xảy ra. Đến lúc xây cố định rồi sẽ rất khó có thể hóa giải được nữa.

Còn với bể nước chúng ta nên thay thế bằng bình nước inox đặt ở trên các tầng trên của căn nhà, đó là hướng giải quyết đơn giản nhất mà lại không tốn nhiều chi phí.

Còn trường hợp nữa có thể phát sinh là khu vực nhà bếp ở bên cạnh hoặc bên dưới khu nhà vệ sinh. Đay là điều hết sức cần tránh vì những khí uế tạp của nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng tới không gian nhà bếp.

Trong tình huống không thể di dời nhà vệ sinh hay gian bếp, thì chúng ta nên giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, gọn gàng, thoáng đãng với những chậu cây cảnh trong nhà vệ sinh để tăng độ xanh và giảm tạp khí.

4. Nhà xấu do thời vận của ngôi nhà không tốt:

Các căn nhà xấu trong trường hợp này là do chòm sao xấu trong năm, hay còn gọi là Phi Tinh Lưu Niên trong phong thủy.

Trong trường hợp khi căn nhà gặp phải chòm sao xấu thì chúng ta nên thiết kế những chuông gió để hóa giải nó

Còn về ngũ hành tương sinh tương khắc, chuông gió mang hệ Kim còn các ngôi sao xấu thì là Nhị hắc hay Ngũ hoàng mang hành Thổ. Kim sẽ làm cho Thổ tiết khí làm giảm bớt đi sức mạnh của năng lượng xấu trong ngôi sao đó, nhằm đảm bảo sự an toàn và yên bình cho căn nhà. Xem thêm Chung cư Vinhomes Lò Đúc

Một trường hợp nữa theo phong thủy mà ngôi nhà hay gặp phải là thế Thướng sơn hay hạ thủy.

san vuon
Đây là những thế nhà mà trạch vận không được tốt trong một khoảng thời gian tương đối dài. Thông thường khoảng 20 năm hoặc nhiều hơn.

Lỗi hay mắc phải

Với những thế nhà gặp phải lỗi Thướng sơn hay Hạ thủy thì buộc phải có các chuyên gia phong thủy nhập cuộc nghiên cứu chặt chẽ và chi tiết mới đưa ra được những biện pháp hóa giải tối ưu nhất.
Thế nhà “Thướng Sơn” sẽ gây bất lợi cho gia chủ về mặt tài chính, còn “hạ thủy” thì hay gặp vấn đề về sức khỏe và vận mệnh.

Để hóa giải thế xấu do hướng nhà Thướng Sơn thì chúng ta có thể làm một bể cá ở khu vực đã được nghiên cứu kỹ càng. Còn về hướng nhà Hạ thủy thì có thể bố trí những tiểu cảnh mang phong vụ núi non ở những vụ trị trí thích hợp về mặt huyền không học.

Trên đây là các lỗi mà các ngôi nhà thường phạm phải về mặt phong thủy. Tùy thuộc vào ngôi nhà mà gia chủ sẽ chọn cách hóa giải khác nhau nhằm mang lại cho ngôi nhà có được phong thủy đẹp nhất và mang lại nhiều may mắn, tiền tài danh vọng cho gia chủ. Và một trong những dự án dành cho khách hàng có thu nhập trung bình – thấp có hướng phong thủy đẹp nhất hiện nay là Vincity Tây Mỗ

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply