Alphabetlands.com -Cổ nhân có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Và trong việc làm nhà và chọn mua nhà để ở là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Phong thủy trong nhà ở không những giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, dồi dào sức khỏe còn ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân, gia đình.

Nhà ở gần cầu vượt, cầu cao tốc… sẽ bị làm phiền bởi những âm thanh của các phương tiện mà còn làm gia chủ bất an, khó tập trung vào làm việc, dẫn đến gia đình lục đục.

1. Nhà gần cầu cao tốc, cầu vượt
Những căn nha gần cầu vượt ngã tư, cầu cao tốc, bên hông nhà có góc nhọn trong phong thủy gọi là nhà bị trảm yêu sát. Những âm thanh, chấn động lớn sẽ làm cho tinh thần người sống trong nhà dần dần bị ảnh hưởng. Sẽ mang cảm giác không an toàn, không tập trung vào công việc, dẫn đến dễ bị nổi cáu, gia đình không ấm êm.

Về không khí cũng rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, cuộc sống tốt không phải do độ lớn của ngôi nhà hay nội thất sinh hoạt quyết định. Điều đầu tiên là ngôi nhà phải có không khí trong lành, thoáng đãng. Theo Phong thủy, con người có thể hòa vào với sinh khí của trời đất mới là điều quan trọng nhất trong sức khỏe. Tuy nhiên, khi ở gần đường cao tốc, cầu vượt thì lưu lượng phương tiện tham gia giao thông sẽ gây ô nhiễm không khí, khói bụi sẽ làm ảnh hưởng đến sự trong lành của không khí trong ngôi nhà,

Khi nhà ở của bạn ở gần cầu vượt hay cầu cao tốc sẽ bị hạn chế về ánh sáng, trong phong thủy gọi là dương khí, khi thiếu dương khi, làm ảnh hưởng đến dương khí của con người, cơ thể dễ sinh bệnh. Vì vậy đói với người già và người yếu có ảnh hưởng rất lớn, và đặc biệt nguy hiểm. Bên cạnh đó khi xây nhà ở gần cầu vượt thì điểm cong của đường giống như chiếm liềm đặt ngang lưng căn nhà, tạo thế xấu và rất hung.

Cùng tìm hiểu dự án mới tại http://condotel-89tranphu.com/

2. Nhà hình ống
Do hạn chế về mặt bằng nên các căn nhà ở phố sẽ được thiết kế theo dạng hình ống, sẽ dẫn đến có những căn nhà không chú ý đến hệ thống cửa (khí khẩu) hợp lý sẽ ảnh hưởng đến các luồng gió ra vào nhà, thông gió kém, thiếu sáng.

Nếu gặp phải những ngôi nhà có lối thiết kế bề ngang thì bạn hãy ngăn thành các gian vuông vức, vì theo phong thủy những ngôi nhà bề ngang gây cho vợ chồng cảm giác lạnh lẽo, cô đơn, tình cảm vợ chồng nhạt nhòa. 

3. Phá kính sát
Đối với kiểu nhà biệt thự cao cấp, thì nên tránh thiết kế hồ bơi và vườn hoa bình bán nguyệt, được gọi là biệt thự “phá kính sát” theo phong thủy, tức giống như chiếc gương bị vỡ đôi. Vì vậy nên sửa bể bơi, vườn hoa thành hình tròn, tạo cảm giác gắn kết. Xem thêm Vincity Tây Mỗ

4. Nhà như cái hang
Một sai lầm nữa trong thiết kế nhà ở với phong cách trần cao, với mong muốn cảm giác thông thoang nhưng lại bị hạn chế bởi bề ngang, nhìn từ ngoài vào sẽ như một nấc thang và giống như cái hang sâu, nếu ở kiểu nhà như này sẽ phát sinh những điều không tốt trong hôn nhân.

5. Nhà hình chữ L

Với lối kiến trúc nhà hình chữ L, thì thường phòng ngủ của chủ nhà hay nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía cửa ra vào. Với căn nhà đó nếu người vợ hoặc chồng hay vắng nhà cả ngày hoặc đêm thì sẽ làm tăng khả năn dẫn đến mâu thuẫn có thể tan vỡ gia đình. Chủ nhà nên dùng gương phản chiếu để hóa giải mối nguy hiểm này.  Tham khảo thêm 10 đại sát trong phong thủy cần tránh.

Leave a Reply