Home / Chung cư / Kế hoạch xây dựng chung cư tập thể Nguyễn Công Trứ

Kế hoạch xây dựng chung cư tập thể Nguyễn Công Trứ

KẾ HOẠCH XÂY MỚI CHUNG CƯ NGUYỄN CÔNG TRỨ.

Theo thời gian, thì một số công trình, khu tập thể đang xuống cấp một cách trầm trọng gây nguy hiểm cho người dân. Và chung cư Nguyễn Công Trứ cũng đang trong quá trình xuống cấp cần được xây mới. Với 7000 dân sống tại đây sẽ được lên kế hoạch di dời để xây mới 9 khối nhà cao tầng, và có 171 hộ dân đang di dời để xây nhà đầu tiên vào dịp cuối năm nay.
Tuy nhiên cho đến nay thì tiến độ công trình đang bị trì hoãn do còn vướng mắc trong thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng.

UBND phường Phố Huế cho biết sẽ hoàn tất di chuyển các hộ dân tới khu nhà mới ở Hoàng Mai để thúc đẩy tiến độ công trình.

tap-the-nguyen-cong-tru-di-doi

Vẫn còn nhiều vướng mắc

Theo bà Diệp – chủ tịch UBND phường Phố Huế, hiện vẫn còn 20 hộ dân chưa đồng ý và hợp tác với tổ công tác và muốn được bồi thường cao hơn. UBND phường đã tuyên truyền và vận động người dân, nế như người dân vẫn cố chấp không đồng ý sẽ tiến hành cưỡng chế.

Tham khảo về dự án chung cư 58 Tây Hồ

Khu tập thể cũ Nguyễn Công Trứ được xây dựng vào năm 1960 với 14 khu nhà, có diện tích là 5,7ha và khoảng 7.000 cư dân. trải qua gần 5 thập ký, khu tập thể đã có dấu hiệu xuống cấp, năm 2015 các cơ quan chức năng đã có quyết định cải tạo lại khu tập thể, nhưng do vướng mắc về cơ chế bồi thường tái định cư nên dự án vẫn đang bị tạm dừng.

Đơn vị chủ đầu tư là Công ty CP xây dựng số 7 city gate 3, khu đô thị sẽ được xây mới 9 khối nhà chung cư cao từ 15 – 25 tầng, và có khu trung tâm thương mại cùng văn phòng cho thuê 27 tầng… với số dân dự kiến có thể lên tới 9.000 người.

Tích cực triển khai dự án

Theo ông Long, Công ty CP xây dựng số 7 sẽ đầu tư vào dự án 7.500 tỷ đồng, DN sẽ chịu lỗ 2.640 tỷ. Và để bù lỗ thì đơn vị sẽ yêu cầu thành phố cấp đất dể triển khai dự án khác,

Đây là mảnh đất trung tâm quận Hai Bà Trưng có diện tích tới 5.7 ha tương đương 1/2 diện tích khu đất Vinhomes Royal City, gần bằng diện tích của triển lãm giảng võ, mảnh đất vàng như vậy không lý gì nhà đầu tư xây dựng lại bị thua lỗ những 2,6 nghìn tỷ. Xem thêm Condotel Dragon Fairy Nha Trang

Để giải quyết được những vấn đề trong việc cải tạo chung cư, tập thể cũ, khẩn thiết cần những nhà đầu tư có tâm có tầm để đưa diện mạo thành phố Hà Nội trở lên khang trang, xanh sạch đẹp hơn, đến với dự án chung cư Vincity Tây Mỗ.

KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ ÁN
Bắt Buộc
Bắt Buộc

Check Also

DỰ ÁN HINODE CITY MINH KHAI CĂN HỘ CAO CẤP NHẬT BẢN

Chính sách quà tặng nhân dịp Tết Mậu Thân  Tặng 01 “Song Ngư Vàng” tương …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *