MẢNH ĐẤT VÀNG CAO XÀ LÁ

Công ty Cao su Sao Vàng (SRC) sẽ hợp tác với Công ty Hoành Sơn cùng phát triển dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ – căn hộ cao cấp – văn phòng cho thuê tại số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Với số vốn lớn, công ty Hoành Sơn đã chi trả tới 435 tỷ để hỗ trợ cho công ty Cao su Sao Vàng di chuyển nhà máy về KCN Châu Sơn, Hà Nam, để dành phần khu đất hiện tại phát triển dự án. Các nhà máy trong mảnh đất Cao Xà Lá là Thuốc Lá Thăng Long và Xà Phòng Hà Nội cũng đã được chuyển đổi thành dự án bất động sản cao cấp.

Cao su Sao Vàng có dự kiến sẽ cùng Công ty Hoành Sơn thành lập liên doanh để triển khai dự án tại đây và Công ty Cao su Sao Vàng sẽ nắm 26% vốn điều lệ của liên doanh.

Hợp tác với công ty Hoành Sơn, khai thác lô đất 231 Nguyễn Trãi

Công ty SRC đã có kế hoạch di dời nhà máy để mở rộng quy mô hơn nhưng với khả năng tài chính hạn chế trong việc di dời và đâu tư mở rộng. Công ty SRC đã tìm kiếm đối tác có ý định đầu tư vào dự án để có thể hỗ trợ việc di dời nhà máy, cùng nhau phát triển.

Và đối tác mà công ty SRC lựa chọn chính là Tập đoàn Hoành Sơn là đối tác, vì trong sự kiện lựa chọn đối tác, Hoành Sơn đã nổi trội hơn cả với việc ra giá cao nhất lên tới 435 tỷ đồng. Với sự chuyên nghiệp và uy tín của mình thì tập đoàn Hoành Sơn cũng đang tham gia nhiều dự án lớn ở Hà Nội. Theo đó SRC sẽ góp 26% trong tổng số vốn điều lệ 100 tỷ đồng, và sẽ thoái vốn khu dự án kết thúc. Xem thêm độ hot của dự án vincity Tây Mỗ Hà Nội.

Để có thể di dời nhà máy về KCN Châu Sơn, Hà Nam. Tập đoàn Hoành Sơn đã đầu tư vào 435 tỷ đồng và SRC đã thuê đất đến hết năm 2056 với giá 17,2 tỷ trên 21ha đất.

Kế hoạch di dời của SRC 

Các cổ đông đã có ý kiến phản đối với SRC vì khi nhượng lại lô đất của tài sản nhà đất với giá quá rẻ, gây thất thoát. Lãnh đạo công ty SRC cho biết đã có ý định phát triển dự án từ những năm 2008,2009 nhưng do chưa tìm được nguồn vốn nên bị trì hoãn. Lúc đó dự kiến SRC sẽ liên doanh với 3 DN BĐS là Phú Mỹ, Việt Hưng và SRC triển khai dự án.

Ở thời điểm đó, nhà nước có quy định không để cho công ty nhà nước đầu tư ngoài ngành. Tuy lúc đó thị trường BĐS đang rất nóng có những đối tác ra giá đề nghị tới 700 tỷ. Nhưng sau đó Vinachem đã có yêu cầu kiểm tra, nghiên cứu kỹ lại, thị trường BĐS lại chìm xuống, và quy định không cho xây dựng nhà cao tầng đã khiến dự án bị dừng.

Và vì vậy mà lô đất tại 231 Nguyễn Trãi không thể bị SRC bán mà là nhiều công ty có ý định tham gia dự án đã lách bằng cách sẽ hỗ trợ tiền di dời nhà máy của SRC để cùng SRC hợp tác khai thác lô đất. Với mức ra đưa ra là cao nhất thì Tập đoàn Hoành Sơn đã được SRC lựa chọn là đối tác của mình. Và dự án dự kiến sẽ có cái tên Chung cư Hoành Sơn.

Tìm hiểu thêm http://alphabetlands.com

Hotline 0916323066

Leave a Reply